Báo Zing: Mẹo chụp ảnh lung linh với bộ 4 camera của Realme 5 Pro

Vài hướng dẫn nho nhỏ sau đây giúp bạn sử dụng thuần thục bộ 4 camera và tính năng chụp ảnh trên Realme 5 Pro, từ đó cho ra những bức ảnh 'vạn người mê'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/meo-chup-anh-lung-linh-voi-bo-4-camera-cua-realme-5-pro-post999612.html

Realme 5 Pro là mẫu máy tầm trung nổi bật với cụm 4 camera sau. Ngoài một camera 2 MP có vai trò cảm biến chiều sâu để chụp ảnh xóa phông, máy còn có camera chính 48 MP F/1.8 cho góc chụp rộng, camera góc siêu rộng 8 MP F/2.2 và camera thứ 4 2 MP F/2.4 dành cho chụp macro (chụp siêu gần ở khoảng cách chỉ 4 cm).

Cách tìm và sử dụng từng camera trên Realme 5 Pro khá độc đáo. Không sử dụng nút ảo 1X/2X trên màn hình như smartphone khác, máy mặc định khởi động ứng dụng chụp ảnh và dùng camera 48 MP.

Khi chụp ảnh, nếu không lấy hết được cảnh vật xung quanh như mong muốn, bạn có thể sử camera góc siêu rộng của máy. Để ý dải tính năng ở bên tay trái khi máy nằm ngang, bạn sẽ thấy biểu tượng như hình bên trên, chính là camera góc siêu rộng.

Hai hình ảnh trên là ví dụ cho thấy camera này chụp rộng hơn camera chính như thế nào.

Bạn sẽ thấy sự tiện lợi của camera cảm biến khi chụp các đồ vật dụng dễ thương ở cự ly gần bằng chế độ chân dung.

Lợi ích của camera có trang bị cảm biến đo chiều sâu là giúp bức ảnh xóa phông mượt mà, ít bị lem nhem hơn so với những máy không có camera dạng này.

Chọn vào nút hình vuông có ba dấu gạch ngang nằm ở góc màn hình, bạn sẽ thấy một menu đa dạng chế độ chụp, kéo xuống dưới cùng là chế độ chụp macro. Đây là chế độ chụp có độ phân giải 48 MP. Camera này thích hợp để bạn chụp những món đồ nhỏ nhắn như trang sức, bông hoa, côn trùng nhỏ. Ngoài ra, máy còn trang bị chế độ chụp đêm, panorama hay phơi sáng chỉnh tay.

Realme 5 Pro được mặc định kích hoạt sẵn tính năng AI tự động nhận diện cảnh chụp để tối ưu bức ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn là tín đồ của những tác phẩm màu sắc đậm thì có thể kết hợp thêm tính năng tăng cường sắc độ.

Trong ứng dụng chụp ảnh của Realme 5 Pro có tích hợp sẵn các bộ hiệu ứng màu, từ cổ điển đến hiện đại, trắng đen. Chỉ cần chọn màu ưng ý rồi bấm chụp, bạn sẽ tiết kiệm được không ít thời gian phải bỏ ra cho ứng dụng chỉnh ảnh.

Với tấm ảnh chụp lồng đèn trên, do đèn phát sáng nên chụp thường dễ bị trắng ở tâm. Chụp bằng Realme 5 Pro, bạn chọn lấy nét vào lồng đèn, máy đồng thời sẽ đo sáng vào đó để ảnh không bị cháy sáng. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn sẽ làm chủ được Realme 5 Pro và cho ra bức hình độc đáo.

Thái Trà

Tìm kiếm:✨

  • Realme 5 Pro, Dấu gạch ngang, PANORAMA, Lồng đèn, Macro, Mẹo, Thuần thục, Lung linh, Vạn người, Máy ảnh, Nho nhỏ, Hình vuông, Chọn màu, Menu, Mẫu máy, Phát sáng, Trắng đen, Độ phân giải, Kéo xuống, Nhỏ nhắn

Báo Zing: Mẹo chụp ảnh lung linh với bộ 4 camera của Realme 5 Pro Báo Zing: Mẹo chụp ảnh lung linh với bộ 4 camera của Realme 5 Pro Reviewed by 2technews on tháng 10 12, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.