Báo ANTĐ: Mỹ chấp thuận hợp đồng nâng cấp F-15J Nhật Bản trị giá 4,5 tỉ USD

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa chấp thuận yêu cầu mua các thiết bị quân sự trị giá 4,5 tỉ USD nhằm nâng cấp 98 máy bay chiến đấu F-15J của không quân Nhật Bản.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/quan-su/my-chap-thuan-hop-dong-nang-cap-f15j-nhat-ban-tri-gia-45-ti-usd/831353.antd

Theo kế hoạch của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, các chiến đấu cơ F-15J Eagle sẽ được nâng cấp thành Siêu máy bay đánh chặn Nhật Bản (JSI), trong đó sự hiện đại hóa đáng chú ý là hệ thống radar mới AN/APG-82 và hệ thống phòng thủ ALQ-239.

Bên cạnh đó, các máy bay này cũng đang trang bị thêm hệ thống tác chiến điện tử kỹ thuật số DEWS, mạng máy tính tiên tiến ADCP II, hệ thống phát thanh mới, máy định vị GPS chống ồn và hệ thống thiết lập kế hoạch không chiến.

Sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ chấp thuận yêu cầu trên, Cơ quan hợp tác an ninh quốc phòng Mỹ (DSCA) đã gửi thông báo lên quốc hội.

Nhật Bản sẽ nâng cấp F-15J bằng hàng loạt thiết bị quân sự mới

Không quân Nhật Bản đang vận hành một phi đội 200 chiếc F-15J một ghế ngồi và F-15DJ Eagle 2 ghế ngồi. Tất cả đều được thiết kế nhằm mục đích phòng không và không có khả năng tấn công mặt đất. Phi đội này được chế tạo từ những năm 1980 bởi nhà thầu quân sự Mitsubishi Heavy Industries tại Nhật Bản theo giấy phép được Mỹ cung cấp. Nó cũng được trang bị hệ thống tác chiến điện tử phát triển nội địa và thiết bị chia sẻ thông tin hai chiều.

Trước đó, Nhật Bản công bố kế hoạch mua sắm 40 tiêm kích tàng hình F-35B của Mỹ, có khả năng cất hạ cánh thẳng đứng, để trang bị cho các khu trục hạm mang trực thăng lớp Izumo. Ngoài ra, Tokyo cũng ký hợp đồng mua tới 42 tiêm kích F-35A của Mỹ cho không quân nước này.

Đặng Vũ (Theo Reuters)

Tìm kiếm:✨

  • F-35B, F-15J, Không quân Nhật Bản, DSCA, IZUMO, Mitsubishi Heavy Industries, F-35A, Máy bay chiến đấu, Tiêm kích, Siêu máy bay, Bộ Quốc Phòng Nhật Bản, Bộ Ngoại Giao Mỹ, Tác chiến điện tử, Phi đội, Thẳng đứng, Mạng máy tính, Ghế ngồi, Chấp thuận, Ồn, Gps

Báo ANTĐ: Mỹ chấp thuận hợp đồng nâng cấp F-15J Nhật Bản trị giá 4,5 tỉ USD Báo ANTĐ: Mỹ chấp thuận hợp đồng nâng cấp F-15J Nhật Bản trị giá 4,5 tỉ USD Reviewed by 2technews on tháng 11 03, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.