Báo BizLIVE: Bác bỏ đánh giá thiếu khách quan của Freedom House

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết, đánh giá của Freedom House khi xếp Việt Nam vào các nước không có tự do Internet là sai sự thật

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/noi-dung-so/bac-bo-danh-gia-thieu-khach-quan-cua-freedom-house-3526631.html

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng (ảnh: TG&VN)

Tổ chức Freedom House vừa công bố báo cáo về tự do Internet ngày 5/11, trong đó, xếp Việt Nam vào danh sách các nước không có tự do Internet.

Tại buổi họp báo của Bộ Ngoại giao ngày 7/11, trả lời câu hỏi về kết quả xếp hạng trên, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng nói: “Tôi hoàn toàn bác bỏ những đánh giá thiếu khách quan, không đúng sự thật về Việt Nam trong báo cáo ngày 5/11/2019 của Freedom House”.

Trên thực tế, Việt Nam hiện đang là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng và sử dụng Internet và mạng xã hội nhanh nhất thế giới. Công nghệ thông tin, trong đó có mạng xã hội đã và đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống, sinh hoạt kinh tế - văn hóa – xã hội ở Việt Nam.

Theo thống kê, tính đến đầu năm 2019, Việt Nam đã có hơn 60 triệu người sử dụng Internet, chiếm hơn 60% dân số, đứng thứ 16 trên thế giới về số lượng người sử dụng Internet và có khoảng 55 triệu người sử dụng các nền tảng mạng xã hội, nằm trong nhóm nước có lượng người dùng lớn nhất thế giới.

Ông Thắng cũng cho biết: “Việc bảo đảm quyền tự do ngôn luận và tiếp cận thông tin là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, được quy định trong Hiến pháp, pháp luật và được thực hiện đầy đủ trên thực tế.

Nhà nước Việt Nam luôn chủ trương thúc đẩy sự phát triển của Internet nhằm phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, cũng như đáp ứng những nhu cầu trao đổi thông tin, học tập làm việc của người dân”.

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • Freedom House, Ngô Toàn Thắng, Tự do ngôn luận, Nhà nước Việt Nam, Bộ ngoại giao, Người sử dụng, Nhằm phục vụ, Internet, Phát ngôn, Về việt nam, Nhất quán, Bác bỏ, Sự phát triển, Tốc độ tăng trưởng, Hiến pháp, Mạng xã hội, Công cuộc, Công nghệ thông tin, Tự do, Rộng rãi

Báo BizLIVE: Bác bỏ đánh giá thiếu khách quan của Freedom House Báo BizLIVE: Bác bỏ đánh giá thiếu khách quan của Freedom House Reviewed by 2technews on tháng 11 07, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.