Báo Công Thương: Kết nối startup Việt Nam với các nhà đầu tư Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, Bộ Khoa học và Công nghệ vừa phối hợp cùng Vietnam Sillicon Valley, Ban tổ chức Techfest Việt Nam và Vườn ươm khởi nghiệp Seoul Venture Incubator tổ chức Chương trình 'Vietnam Startup Roadshow in Korea 2019', nhằm nâng cao nhận thức của các nhà đầu tư và các quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) của Hàn Quốc đối với chất lượng của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Thương, nguồn bài: https://congthuong.vn/ket-noi-startup-viet-nam-voi-cac-nha-dau-tu-han-quoc-128022.html

Sự kiện được thực hiện theo đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844), với mục đích tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy quá trình hình thành, phát triển các loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh, thông qua khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ và các mô hình kinh doanh mới.

Với chuỗi các workshop, hội thảo, sự kiện networking, “Vietnam Startup Roadshow in Korea 2019” là một chương trình mà các startup Việt Nam muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư từ các tổ chức tài chính và các quỹ đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc đang muốn tìm hiểu về thị trường khởi nghiệp Việt Nam.

Toàn cảnh “Vietnam Startup Roadshow in Korea 2019”

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, các cơ quan chức năng phụ trách các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, những nhà hoạch định chính sách... hiểu sâu hơn về các hệ sinh thái khởi nghiệp tiên tiến trên thế giới, có cái nhìn rõ ràng và toàn diện hơn về hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam trong quá trình hòa nhập với hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu.

Đặc biệt, chuỗi hoạt động trong khuôn khổ “Techfest Vietnam 2019” cũng đem lại cho các startup nhiều cơ hội giá trị như gặp gỡ các nhà đầu tư, thảo luận với các VC mục tiêu, mở rộng mạng lưới mối quan hệ và nâng cao kiến thức về khởi nghiệp thông qua các workshop.

Trước đó, Ngày hội Techfest cũng đã diễn ra ở Mỹ vào tháng 9 vừa qua và sẽ tiếp tục được tổ chức ở Singapore vào tháng tới. Đây là một trong các chiến lược giới thiệu hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam ra cộng đồng nhà đầu tư quốc tế, đồng thời cũng để giới thiệu năng lực của đội ngũ startup Việt Nam đã đạt các giải thưởng ở trong nước, được các nhà đầu tư trong nước quan tâm và kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài.

Quỳnh Nga

Tìm kiếm:✨

  • Techfest Việt Nam, Vietnam Sillicon Valley, KOREA, Techfest Vietnam 2019, Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, Quỹ đầu tư mạo hiểm, Workshop, Vietnam, Bộ khoa học và công nghệ, Vườn ươm, Khởi nghiệp, Hệ sinh thái, Kêu gọi vốn đầu tư, Loại hình doanh nghiệp, Hiểu sâu, Thành tố, Nhà đầu tư trong nước, Tổ chức tài chính, Nhà đầu tư, In

Báo Công Thương: Kết nối startup Việt Nam với các nhà đầu tư Hàn Quốc Báo Công Thương: Kết nối startup Việt Nam với các nhà đầu tư Hàn Quốc Reviewed by 2technews on tháng 11 09, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.