Báo Công Thương: Thừa Thiên Huế: 64 giải pháp được trao giải tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật

Ngày 9/11, tại thành phố Huế đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX năm 2019. Có 64 giải pháp được Ban tổ chức trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Thương, nguồn bài: https://congthuong.vn/thua-thien-hue-64-giai-phap-duoc-trao-giai-tai-hoi-thi-sang-tao-ky-thuat-128012.html

Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật Thừa Thiên Huế năm 2019

Theo Ban tổ chức, năm 2019, hội thi thu hút 76 đề tài đăng ký tham gia trên 6 lĩnh vực gồm: Lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông (10 giải pháp); cơ khí và tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải (7 giải pháp); vật liệu, hóa chất, năng lượng (5 giải pháp); nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên môi trường (18 giải pháp); y dược (20 giải pháp); giáo dục đào tạo và các lĩnh vực khác (16 giải pháp). Trong 76 đề tài này, có nhiều đề tài được đầu tư rất công phu, chất lượng và đã tạo được tiếng vang lớn trong thực tiễn. Đặc biệt, nhiều đề tài có tầm quốc gia, quốc tế và đã được ứng dụng vào thực tiễn.

Đối tượng tham gia dự thi rất đa dạng, từ người lao động đến cán bộ công nhân viên chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các giáo sư đầu ngành…. Qua đó, phong trào lao động, sáng tạo khoa học kỹ thuật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có tính lan tỏa và áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao và ghi nhận công lao của các cán bộ khoa học, các tầng lớp công nhân, nông dân, nhà sáng tạo có các giải pháp kỹ thuật hữu ích đã được áp dụng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, nhấn mạnh, cách mạng khoa học công nghệ đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt đời sống xã hội. “Thời gian tới, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Tỉnh cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, đẩy mạnh phong trào thi đua sáng tạo, nghiên cứu khoa học, nhất là phát huy vai trò là cầu nối để đưa những đề tài nghiên cứu khoa học đến gần hơn với các doanh nghiệp, sở ngành… phục vụ đời sống, sản xuất, hoàn thành, bổ sung xây dựng cơ sở dữ liệu khoa học Thừa Thiên Huế”, ông Dung nhấn mạnh.

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao 4 giải nhất, 12 giải nhì, 20 giải ba và 28 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giải; khen thưởng 7 tập thể, 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức hội thi.

Sau lễ tổng kết và trao giải thưởng, Ban tổ chức đã phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 và kêu gọi sự tham gia, hưởng ứng tích cực từ các đơn vị, tổ chức, các cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Nguyễn Tuấn

Tìm kiếm:✨

  • Giải khuyến khích, Nguyễn Dung, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Giải nhì, Giải nhất, Giải ba, Trao giải, Hội thi, Ngư nghiệp, Thừa Thiên-Huế, Nông lâm, Tổng kết, Y dược, Liên hiệp, Đề tài, Nghiên cứu khoa học, Cán bộ công nhân viên, Đầu ngành, Xây dựng cơ sở, Mọi mặt

Báo Công Thương: Thừa Thiên Huế: 64 giải pháp được trao giải tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật Báo Công Thương: Thừa Thiên Huế: 64 giải pháp được trao giải tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật Reviewed by 2technews on tháng 11 09, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.