Báo Doanh Nghiệp: Google chi 2,1 tỷ USD thâu tóm Fitbit

Sự thống trị của Apple trong thị trường thiết bị đeo có thể sẽ không còn khi mà Google hoàn tất thương vụ thâu tóm Fitbit.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doanh-nghiep/google-chi-2-1-ty-usd-thau-tom-fitbit/20191102081958097

Đáng chú ý cả và đã đều chính thức xác nhận thương vụ này.

Cụ thể, Goolge thông báo sẽ chi đến 2,1 tỷ USD có thể hoàn tất việc thâu tóm Fitbit. Theo thỏa thuận khi hoàn tất, dù thuộc sở hữu của Google song Fitbit vẫn sẽ hoạt động như một công ty độc lập. Dự kiến thương vụ này sẽ hoàn tất vào năm 2020.

Goolge thông báo sẽ chi đến 2,1 tỷ USD có thể hoàn tất việc thâu tóm Fitfbit

Về phía bên kia, Fitbit cũng tỏ ra hết sức hào hứng với thương vụ tỷ đô này.

"Với tài nguyên và nền tảng toàn cầu của Google, Fitbit có thể sẽ có một động lực tăng trưởng mới, tăng nhanh hơn về mặt quy mô trong thị trường thiết bị đeo, cũng như giúp người dùng tiếp cận dễ dàng hơn các sản phẩm sức khỏe", James Park, đồng sáng lập kiêm CEO của Fitbit cho biết.

Điểm đặc biệt trong thỏa thuận, Fitbit cho biết sẽ bảo mật hoàn toàn dữ liệu sức khỏe của người dùng, đồng thời khẳng định chúng sẽ không được dùng để sử dụng cho mục đích quảng cáo của Google.

Thị trường đã phản ứng rất tích cực với thông tin này khi mà giá trị cổ phiếu của Google cũng như Fitbit đếu đã tăng mạnh. Trước đó Reuters là hãng tin đầu tiên thống báo thương vụ mua lại Fitbit của Google cách đây ít ngày.

Apple Watch sẽ gặp đối trọng lớn khi Google hoàn tất thương vụ mua lại Fitbit

Theo phân tích, việc Google mua lại Fitbit là điều hoàn toàn không bất ngờ. Về phía Google, nhiều năm qua gã khổng lồ này đã cố gắng xâm nhập thị trường thiết bị đeo trên nền tảng Wear OS nhưng phần lớn đều thất bại. Với nền tảng phần cứng hiện tại của Fitbit, người dùng có quyền hy vọng Google sẽ sớm trình làng những thiết bị đeo mới để cạnh tranh trực tiếp với Apple Watch của Apple.

Về phía Fitbit, thương vụ trên cũng rất quan trọng khi mà hãng này đang phải đối diện với sự cạnh tranh ngày các mạnh mẽ đến từ các sản phẩm thiết bị đeo giá rẻ đến từ Trung Quốc, của Huawei, Xiaomi...

Fitbit là một công ty có trụ sở tại San Francisco chuyên các sản phẩm là máy theo dõi hoạt động, thiết bị công nghệ có thể đeo không dây để đo dữ liệu như số bước đi, nhịp tim, chất lượng giấc ngủ, số bước leo và các số liệu cá nhân khác liên quan tới hoạt động thể dục.

Theo Thúy An/VTV

Tìm kiếm:✨

  • FITBIT, Google, Xiaomi, Đeo, Thể dục, Wear OS, Mua lại, Thâu tóm, Huawei, Cổ phiếu, James Park, Thiết bị, Giá rẻ, Nhịp tim, Thỏa thuận, Thương vụ, Phần cứng, Đồng sáng lập, Apple, CEO

Báo Doanh Nghiệp: Google chi 2,1 tỷ USD thâu tóm Fitbit Báo Doanh Nghiệp: Google chi 2,1 tỷ USD thâu tóm Fitbit Reviewed by 2technews on tháng 11 02, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.