Báo Doanh Nghiệp: Nga sản xuất súng trường bắn tỉa mới để thay thế Dragunov-SVD huyền thoại

RIA Novosti cho biết, súng trường bắn tỉa của Chukavin được sản xuất để thay thế khẩu Dragunov SVD huyền thoại sẽ đi vào hoạt động trong hai năm tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/nga-san-xuat-sung-truong-ban-tia-moi-de-thay-the-dragunov-svd-huyen-thoai/20191111041707363

Nhà thiết kế chính đồng thời là Phó giám đốc điều hành của Tập đoàn Kalashnikov Concern, ông Sergey Urzhumtsev cho biết, cơ sở chế tạo sẽ bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ chiến thuật và kỹ thuật đặt ra đối với súng trường bắn tỉa thế hệ mới.

"Trong hai năm tới, khối lượng công việc sẽ được hoàn thành và chúng tôi sẽ có thể bắt đầu tung ra loạt sản phẩm và giao nguyên mẫu cho các khách hàng", ông S. Urzhumtsev nói.

"Trước hết cần lưu ý rằng đây là vũ khí bắn tỉa chiến thuật, đây là một khẩu súng trường Chukavin. Tất cả các cấu trúc sức mạnh đều quan tâm đến một khẩu súng trường như vậy, nhưng khách hàng chính, tất nhiên là Bộ Quốc phòng".

"Lý do là bởi vì súng trường Dragunov được sử dụng từ năm 1963 cho tới nay đã không được cải thiện hoặc cải thiện không đáng kể. Những thông số được tích hợp vào nó đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và không còn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của quân đội", RIA Novosti trích dẫn lời ông S. Urzhumtsev.

Các phiên bản nâng cấp của súng trường bắn tỉa Dragunov SVD được Nga giới thiệu tại Triển lãm DSE 2019. Ảnh: Phong Vũ.

Ông S. Urzhumtsev nói thêm rằng các nhiệm vụ đã thay đổi và yêu cầu mới đang được đưa ra đối với vũ khí mà khẩu SVD không thể đáp ứng. Do đó dự án súng trường bắn tỉa Chukavin được thiết kế để thay thế Dragunov trong tất cả các đơn vị chiến đấu. Nhân tiện, vào năm tới, ngày 20/2, Yevgeny Fedorovich Dragunov cũng sẽ tròn 100 tuổi, nguồn tin cho biết.

Theo cơ quan này, súng trường bắn tỉa là sản phẩm mới nhất của Kalashnikov Concern trong lĩnh vực vũ khí nhỏ có độ chính xác cao, được sản xuất tương thích 3 cỡ đạn bao gồm 7,62x54R tiêu chuẩn của Nga, 7,62x51 NATO (còn được gọi là .308 Win), cũng như .338 Lapua Magnum (8,6x70 mm).

Vũ khí này dự kiến sẽ được tích hợp đường ray picatinny tiêu chuẩn, các bộ phận chính "nằm trên một đường thẳng" cho độ chính xác cao và kế thừa nhiều thành tựu từ khẩu Dragunov SVD huyền thoại. Dễ nhận thấy rằng xu hướng thiết kế súng trường bắn tỉa thế hệ mới của Nga có tham khảo rất nhiều từ các nguyên mẫu của Mỹ và NATO.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • SVD, Dragunov, Tập đoàn Kalashnikov Concern, Triển lãm DSE 2019, Bắn tỉa, Lapua Magnum, Súng trường, WIN, Kalashnikov Concern, Dragunov SVD, RIA Novosti, Đơn vị chiến đấu, Nhân tiện, Nguyên mẫu, Độ chính xác, Khẩu súng, Đường thẳng, NATO, Khối lượng công việc, Đường ray

Báo Doanh Nghiệp: Nga sản xuất súng trường bắn tỉa mới để thay thế Dragunov-SVD huyền thoại Báo Doanh Nghiệp: Nga sản xuất súng trường bắn tỉa mới để thay thế Dragunov-SVD huyền thoại Reviewed by 2technews on tháng 11 11, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.