Báo GD&TĐ: Nga đang phát triển những tàu hộ tống tàng hình mới

Trong thời gian tới, hải quân Nga sẽ được trang bị tàu hộ tống tàng hình mới với thân tàu làm bằng vật liệu composite hấp thụ radar, hãng thông tấn TASS cho biết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/the-gioi/nga-dang-phat-trien-nhung-tau-ho-tong-tang-hinh-moi-4046060-d.html

Ảnh minh họa.

Theo các báo cáo, văn phòng thiết kế Almaz của Nga đã hoàn thành thiết kế sơ bộ của một tàu hộ tống tàng hình đầy triển vọng, thân tàu và cấu trúc thượng tầng của tàu được lên kế hoạch chế tạo từ vật liệu composite hấp thụ radar.

Theo nhận định của các chuyên gia, so với các tàu hộ tống kim loại tương tự, khả năng hiển thị trên hệ thống radar của tàu sẽ giảm đi khoảng 15 lần và tải trọng sẽ tăng lên 20%. Ngoài ra, phạm vi bị phát hiện bởi các thiết bị định vị sẽ giảm 50-70%, bởi các hình ảnh nhiệt - giảm 20%.

Theo thiết kế phác thảo, lượng choán nước tối đa của con tàu là 1000 tấn. Hiện tại, số dự án và tên của con tàu vẫn chưa được xác định, chi tiết về dự án không được công bố.

Hải quân Nga hiện cũng đang sở hữu các tàu quét mìn biển làm từ vật liệu composite, thuộc dự án 12700 Alexandrite với lượng giãn nước 800 tấn. Vỏ của những con tàu này cấu tạo bằng sợi thủy tinh nguyên khối, được tạo ra trong điều kiện chân không.

Phương Võ -Theo Topwar.ru

Tìm kiếm:✨

  • ALMAZ, Tàu hộ tống, TASS, Thiết kế sơ bộ, Thân tàu, Vật liệu composite, Hải Quân Nga, Tàng hình, Sợi thủy tinh, Rađa, Choán, Thượng tầng, Đang phát triển, Con tàu, Hấp thụ, Chân không, Phác thảo, Nguyên khối, Mìn, Cấu tạo

Báo GD&TĐ: Nga đang phát triển những tàu hộ tống tàng hình mới Báo GD&TĐ: Nga đang phát triển những tàu hộ tống tàng hình mới Reviewed by 2technews on tháng 11 09, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.