Báo GD&TĐ: Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo từ nguồn lực địa phương

Sáng nay, (1/11), tại Đà Nẵng đã khai mạc Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo lần thứ 4 - SURF 2019 với chủ đề 'Phát huy nguồn lực địa phương để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo'. SURF 2019 thu hút hơn 40 diễn giả trong nước và quốc tế tham dự, có 20 quỹ đầu tư và 80 gian hàng triển lãm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/tre/phat-trien-he-sinh-thai-khoi-nghiep-sang-tao-tu-nguon-luc-dia-phuong-4044389-v.html

SUFR 2019 thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ là SV của các trường ĐH, CĐ trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc SURF 2019, Thứ trưởng Trần Văn Tùng - Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao những chuyển biến tích cực trong xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của thành phố Đà Nẵng thời gian qua. Đặc biệt là Đề án xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại khu vực miền Trung và Tây nguyên như Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị đã xác định.

Đà Nẵng cũng đã phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ để xây dựng một Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại Đà Nẵng. “Có thể nói với những bước đi và định hướng như vậy, Đà Nẵng là địa phương có những lợi thế và tiềm năng rất lớn để phát triển, thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” – Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhận xét.

Các hoạt động chính của SURF 2019 gồm ra mắt Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng; thảo luận các chuyên đề về chính sách khởi nghiệp sáng tạo, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp sáng tạo và đầu tư, tinh thần khởi nghiệp; các phiên thảo luận chuyên đề về công nghệ và đầu tư, khởi nghiệp du lịch và nông nghiệp; giới thiệu dự án khởi nghiệp.

Điểm nhấn của SURF 2019 là Chung kết cuộc thi SURF Pitching 2019 với 7 đội xuất sắc nhất đã vượt qua 50 đội ở vòng loại và vòng bán kết.

SURF 2019 là nơi hội tụ, kết nối các dự án khởi nghiệp với cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Hà Nguyên

Hà Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • SURF 2019, Hệ sinh thái, Khởi nghiệp, Diễn giả, SURF Pitching 2019, Bộ khoa học và công nghệ, Trần Văn Tùng, Nghị quyết 43, Gian hàng, Triển lãm, Nguồn lực, Quỹ đầu tư, Đà Nẵng, Miền trung, Chuyên đề, Phát huy, Thứ trưởng, Nhà đầu tư trong nước, Chủ đề, Sự quan tâm

Báo GD&TĐ: Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo từ nguồn lực địa phương Báo GD&TĐ: Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo từ nguồn lực địa phương Reviewed by 2technews on tháng 11 01, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.