Báo Hà Tĩnh: Hơn 600 học sinh Thạch Hà tham gia hội thi tiết kiệm năng lượng

Chiều 5/11, Sở Công thương phối hợp với Điện lực Hà Tĩnh, Trường THCS Lưu Vĩnh Bắc Sơn (Thạch Hà) tổ chức hội thi tiết kiệm năng lượng và hiệu quả trong trường học năm 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Hà Tĩnh, nguồn bài: http://baohatinh.vn/giao-duc/hon-600-hoc-sinh-thach-ha-tham-gia-hoi-thi-tiet-kiem-nang-luong/181802.htm

Phần thi chào hỏi được thể hiện theo hình thức sân khấu hóa (Trong ảnh: Phần thi chào hỏi của đội Nguồn sáng)

Tham gia hội thi có 4 đội (Mầm xanh, Nguồn sáng, Pin mặt trời, Đèn led) đại diện cho hơn 600 học sinh. Các đội phải trải qua 3 phần thi gồm: Màn chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi chung sức.

Hội thi thu hút đông đảo học sinh tham gia

Ở phần thi chào hỏi, với các tiểu phẩm, các đội đã nêu được những thông điệp về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, chung tay bảo vệ môi trường. Phần thi kiến thức, mỗi đội trả lời 10 câu hỏi liên quan đến tiết kiệm năng lượng.

4 đội thể hiện sự hiểu biết qua phần thi kiến thức

Tại phần chung sức, các đội đã có nhiều ý tưởng sáng tạo và thuyết trình tốt ý tưởng của mình về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Đội Đèn led thể hiện phần thi chung sức bằng việc thuyết trình chủ đề tiết kiệm năng lượng vì tương lai

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội: Pin mặt trời; giải nhì thuộc về đội Nguồn sáng; các đội Đèn led và Mầm xanh đồng giải ba.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội Pin mặt trời

Hội thi là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Đặc biệt, hội thi nhằm giúp các em học sinh hình thành ý thức, kỹ năng và thói quen tốt trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm như: sử dụng nước, tắt một số thiết bị điện khi không sử dụng, vận hành các phương tiện, thiết bị sao cho tiết kiệm nhất và đảm bảo an toàn cho môi trường. Đây cũng là sân chơi bổ ích giúp học sinh mở mang kiến thức, kỹ năng để phát triển toàn diện.

Anh Thư

Tìm kiếm:✨

  • Điện lực Hà Tĩnh, Thạch Hà, Hội thi, Sở Công thương, Pin mặt trời, Nguồn sáng, Chào hỏi, Chung sức, Đèn vĩnh cửu, Thuyết trình, Phần thi, Mở mang, Thiết bị điện, Anh Thư, Tiểu phẩm, Chung tay, Trao giải, Năng lượng, Tiết kiệm, Giải ba

Báo Hà Tĩnh: Hơn 600 học sinh Thạch Hà tham gia hội thi tiết kiệm năng lượng Báo Hà Tĩnh: Hơn 600 học sinh Thạch Hà tham gia hội thi tiết kiệm năng lượng Reviewed by 2technews on tháng 11 05, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.