Báo ICTNews: Tài xế GoViet có thể tự tra cứu doanh thu hàng ngày và mức thuế thu nhập cá nhân trên điện thoại

Từ 7/11, tài xế GoViet có thể tự tra cứu doanh thu và các khoản thuế thu nhập cá nhân phải nộp trên Cổng thông tin trực tuyến do GoViet triển khai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ICTNews, nguồn bài: https://ictnews.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/tai-xe-goviet-co-the-tu-tra-cuu-doanh-thu-hang-ngay-va-muc-thue-thu-nhap-ca-nhan-tren-dien-thoai-192217.ict

Tài xế GoViet có thể trực tiếp tra cứu thuế thu nhập cá nhân.

Từ 7/11, GoViet chính thức triển khai Cổng thông tin điện tử tra cứu thu nhập dành cho các đối tác tài xế. GoViet là hãng gọi xe công nghệ đầu tiên và duy nhất hiện nay có công cụ kiểm tra thu nhập trực tuyến để các đối tác tài xế có thể chủ động tra cứu những khoản thu nhập của mình từ đầu năm 2019 cũng như nghĩa vụ thuế cần thực hiện trong năm.

Cổng thông tin điện tử tra cứu thu nhập của GoViet cho phép các đối tác tài xế theo dõi thu nhập với độ trễ một ngày so với thời gian thực.

Các tài xế có thể xem được chi tiết bảng kê thu nhập, bao gồm doanh thu từ cước phí chuyến đi, thu nhập từ tiền thưởng, thuế phải thu trên từng hạng mục, tổng nghĩa vụ thuế và số tiền thuế đã đóng, thu nhập còn lại sau khi nộp thuế...

Ông Nguyễn Kiên, Giám đốc phụ trách cộng đồng đối tác tài xế GoViet chia sẻ: "Với cổng thông tin điện tử mới này, chúng tôi hy vọng tạo ra một kênh thông tin minh bạch, tiện lợi dành cho đối tác tài xế của GoViet. Điều này giúp cho các tài xế cảm thấy yên tâm, phấn khởi hơn khi thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, cũng như giúp cho tài xế chủ động tính toán mức thu nhập khi tham gia hợp tác cùng GoViet”.

Theo đó, khi truy cập vào địa chỉ, https://www.go-viet.vn/tra-cuu-thu-nhap và nhập email đăng ký làm đối tác tài xế và qua các bước xác thực tài khoản, tài xế GoViet có thể Xem bảng kê chi tiết thu nhập, tính từ ngày 1/1/2019 đến trước ngày tra cứu một ngày (chẳng hạn, tra cứu ngày 7/11/2019 sẽ xem được thu nhập đến ngày 6/11/2019).

Nhằm đảm bảo an toàn thông tin thu nhập cá nhân của đối tác, mỗi tài xế có 5 phút duy trì trên hệ thống, sau đó tài khoản sẽ tự động thoát ra ngoài. Tài xế muốn xem lại cần thực hiện quy trình đăng nhập như trên.

Trước đó, GoViet đã thông báo đến các tài xế doanh nghiệp bắt đầu thu thuế từ những cá nhân kinh doanh theo hình thức hợp tác kinh doanh vận tải với GoViet có thu nhập từ nền tảng này từ 100 triệu đồng trở lên trong một năm. GoViet sẽ thay mặt các đối tác tài xế thực hiện việc khai thuế và đóng thuế cho cơ quan thuế. Cơ sở của việc tính thuế, thu thuế, kê khai cũng như thanh toán thuế theo đúng các quy định từ Bộ Tài chính.

Bà Doãn Thu Thủy, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế Quận 3, TP Hồ Chí Minh cho biết: “Thực hiện chính sách thuế là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân và doanh nghiệp. Ngoài việc thực hiện chính sách thuế đối với một doanh nghiệp, doanh nghiệp có nghĩa vụ hỗ trợ các đối tác kinh doanh thực hiện tốt nghĩa vụ thuế của họ. Chúng tôi đánh giá cao động thái này của GoViet trong việc hỗ trợ các tài xế hoàn thành nghĩa vụ thuế, góp phần ổn định ngân sách quốc gia và phục vụ lợi ích của công dân, lợi ích cộng đồng”.

Theo ông Phùng Tuấn Đức, Giám đốc Vận hành của GoViet: "Bên cạnh những nỗ lực nhằm mang lại cơ hội thu nhập ổn định cho các đối tác tài xế, GoViet luôn cam kết tuân thủ quy định của pháp luật cũng như các nguyên tắc đạo đức kinh doanh. Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các cơ quan hữu quan để hỗ trợ các đối tác tài xế, giúp cho việc thực hiện nghĩa vụ thuế được diễn ra thuận tiện hơn, cũng như đảm bảo tính minh bạch của tất cả các giao dịch".

D.V

Tìm kiếm:✨

  • GOVIET, Tài xế, Phùng Tuấn Đức, Chi cục thuế quận 3, Tra cứu, NGUYỄN KIÊN, Mức thuế, Thuế thu nhập cá nhân, Cổng thông tin, Đối tác, Thu nhập, Thu thuế, Đạo đức kinh doanh, Chuyến đi, Khai thuế, Nghĩa vụ, Nộp thuế, Cước phí, Độ trễ, Thuế

Báo ICTNews: Tài xế GoViet có thể tự tra cứu doanh thu hàng ngày và mức thuế thu nhập cá nhân trên điện thoại Báo ICTNews: Tài xế GoViet có thể tự tra cứu doanh thu hàng ngày và mức thuế thu nhập cá nhân trên điện thoại Reviewed by 2technews on tháng 11 06, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.