Báo Kiến Thức: Khó tin nguồn gốc của súng ngắn K54 Việt Nam đầy quen thuộc

Trung Quốc đã sao chép khẩu súng lục Liên Xô TT-33, đặt tên là Type 54. Sau đó họ viện trợ cho quân đội Việt Nam loại súng này. Quân đội Nhân dân Việt Nam gọi nó là K54.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/quan-su/kho-tin-nguon-goc-cua-sung-ngan-k54-viet-nam-day-quen-thuoc-1301482.html

Vào năm 1930, nhà thiết kế Fedor Tokarev đã phát triển thành công khẩu súng lục bán tự động mang tên TT.

Súng lục TT ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu của Hồng quân về một loại súng lục bán tự động uy lực sử dụng loại đạn 7,63 mm mà các súng lục ổ quay Nagant và Mauser của phương Tây đang sử dụng.

Thiết kế của Tokarev đã giành chiến thắng, sản xuất ban đầu tỷ lệ thấp bắt đầu từ năm 1931. Công tác sản xuất loạt với một số cải tiến bắt đầu từ năm 1933. Mẫu súng này còn được gọi là TT-33.

Các bộ phận bên trong của súng lục TT-33. Theo một số nguồn tin, khẩu súng này là bản sao của khẩu M1903 do nhà thiết kế lừng danh John Browning phát triển.

Súng lục TT sử dụng cỡ đạn 7,62x25 mm - có sơ tốc đầu nòng cao hơn so với đạn 9x19 mm Parabellum.

Bao da đựng súng và hộp tiếp đạn thường thấy của TT-33.

Súng lục TT có thể bắn loại đạn tròn tiêu chuẩn, đạn vạch đường, đạn cháy và đạn xuyên giáp. Nó thiếu sức mạnh ở tầm xa nhưng có độ chính xác tương đối cao.

TT có tầm bắn chính xác hiệu quả khoảng 25 mét, tuy nhiên trong thực tế tầm bắn hiệu quả của súng khoảng 50 mét.

Sĩ quan Hồng quân và Mỹ chụp hình lưu niệm, trên tay họ là những khẩu súng lục đặc trưng của mỗi bên.

TT-33 là súng lục tiêu chuẩn cho sĩ quan Hồng quân những năm chiến tranh thế giới thứ 2. Đến năm 1952, Hồng quân thay thế nó bằng súng lục PM hiện đại hơn.

Trung Quốc đã sao chép súng lục TT-33 với tên gọi Type 54. Những năm chiến tranh Việt Nam, họ đã viện trợ cho quân đội Việt Nam loại súng này. Quân đội Nhân dân Việt Nam gọi nó là K54.

Đến nay K54 cùng với PM vẫn là loại súng lục tiêu chuẩn cho sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam.

PV

Tìm kiếm:✨

  • K54, John Browning, Súng lục, Loại đạn, Súng ngắn, Quân đội Nhân dân Việt Nam, Vạch đường, Hồng quân, Bán tự động, Sơ tốc, Đạn, Đạn xuyên, Sao chép, Uy lực, Viện trợ, Khẩu súng, Khó tin, Độ chính xác, Tầm bắn, Chiến tranh việt nam

Báo Kiến Thức: Khó tin nguồn gốc của súng ngắn K54 Việt Nam đầy quen thuộc Báo Kiến Thức: Khó tin nguồn gốc của súng ngắn K54 Việt Nam đầy quen thuộc Reviewed by 2technews on tháng 11 09, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.