Báo Kiến Thức: Tàu chiến Aegis Mỹ được lắp 'siêu phẩm công nghệ' chống hạm đỉnh cao

Trang Drive vừa đăng tải bức ảnh khu trục hạm Aegis USS Dewey của Mỹ được trang bị vũ khí mới có thể đối phó với tên lửa không cần phóng đạn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/quan-su/tau-chien-aegis-my-duoc-lap-sieu-pham-cong-nghe-chong-ham-dinh-cao-1302292.html

Vũ khí đặc biệt trên tàu USS Dewey được xác định là tổ hợp gây nhiễu quang học. Trong bức ảnh chuyên gia quân sự James Milliken chụp tàu USS Dewey tại một bến cảng ở San Diego gần đây cho thấy, hệ thống vũ khí mới của Dewey được bố trí tại nơi trước đây để trống trên tất cả chiến hạm lớp Arleigh Burke IIA.

Chuyên gia Tyler Rogoway tiết lộ, đây là hệ thống gây nhiễu quang học hải quân (ODIN). Sau khi trang bị cho USS Dewey, theo kế hoạch, trước khi kết thúc năm 2019, hệ thống này sẽ được tích hợp lên tất cả tàu chiến Aegis của Hải quân Mỹ.

ODIN được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ làm mù các cảm biến quang học và hồng ngoại của đối phương bằng cách chiếu các chùm tia laser vào chúng, tương tự hệ thống đối phó hồng ngoại định hướng (DIRCM) giúp máy bay tránh tên lửa tầm nhiệt.

Hệ thống ODIN có khả năng đối phó với cảm biến trên tàu thuyền, máy bay, máy bay không người lái, thậm chí cả tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo của đối phương.

Hiện nay, chiến hạm Mỹ chủ yếu sử dụng biện pháp chế áp điện tử như mồi bẫy Nulka hay các hệ thống SLQ-32, SLQ-59 để chống tên lửa dẫn đường bằng radar.

Nhưng ngày càng nhiều tên lửa chống hạm sử dụng hệ thống dẫn đường hồng ngoại thụ động hoặc thậm chí kết hợp giữa dẫn đường hồng ngoại với radar, khiến các hệ thống trên trở nên vô dụng.

Chính vì vậy, ODIN được coi là vũ khí hữu hiệu khi có thể khiến những tên lửa này bị "mù" và bay chệch mục tiêu hoặc rơi xuống biển.

Ngoài ODIN, hải quân Mỹ đang có ba chương trình phát triển vũ khí laser năng lượng cao cho chiến hạm, giúp chúng có thể nhanh chóng vô hiệu hóa tên lửa của đối phương. Tập đoàn Northrop Grumman chuyển hệ thống vũ khí laser SSL-TM tới San Diego hồi tháng 10/2019, dự kiến lắp cho tàu vận tải đổ bộ USS Portland.

Theo Tuấn Vũ/Báo Đất Việt

Tìm kiếm:✨

  • Aegis Mỹ, ODIN, USS Dewey, USS Portland, Tập đoàn Northrop Grumman, AEGIS, Tyler Rogoway, San Diego, Hồng ngoại, Tầm nhiệt, Gây nhiễu, Tàu chiến, Quang học, Chế áp, Tàu khu trục, Tia laser, Siêu phẩm, Dẫn đường, La-de, Lắp

Báo Kiến Thức: Tàu chiến Aegis Mỹ được lắp 'siêu phẩm công nghệ' chống hạm đỉnh cao Báo Kiến Thức: Tàu chiến Aegis Mỹ được lắp 'siêu phẩm công nghệ' chống hạm đỉnh cao Reviewed by 2technews on tháng 11 11, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.