Báo Kiến Thức: Xe thiếp giáp Việt Nam dùng ứng cứu bão số 6 có gì đặc biệt?

Như thường lệ, mỗi khi phải đối phó với mưa bão và lụt lội, loại thiết giáp lội nước BRDM-2 của Quân đội Việt Nam lại được huy động làm nhiệm vụ ứng cứu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/quan-su/xe-thiep-giap-viet-nam-dung-ung-cuu-bao-so-6-co-gi-dac-biet-1302214.html

Mới đây, loại thiết giáp BRDM-2 đã được Quân khu 5 huy động để sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn và hộ đê, sẵn sàng ứng phó với bão số 6. Nguồn ảnh: FTB.

Đây là loại thiết giáp được Liên Xô sản xuất, ra đời từ năm 1962 và tới nay vẫn được Quân đội Việt Nam sử dụng trong biên chế với số lượng cả trăm chiếc. Nguồn ảnh: FTB.

Một trong những đặc điểm cực kỳ "lợi hại" của xe BRDM-2 đó là nó có trọng lượng nhẹ - chỉ 7 tấn nên có thể tiếp cận vào những khu vực đường xấu, đường lầy lội một cách dễ dàng mà không làm hư hỏng đường xá. Nguồn ảnh: FTB.

Ngoài ra, xe cũng có khả năng lội nước rất tốt. Khi lội nước, BRDM-2 có khả năng di chuyển với tốc độ tối đa 10 km/h. Trong khi đó khi di chuyển trên cạn, tối đa xe có khả năng di chuyển với tốc độ 100 km/h - nghĩa là nhanh như xe con. Nguồn ảnh: FTB.

Trong quá khứ, mỗi khi xảy ra tình trạng mưa bão và ngập lụt, BRDM-2 đều là loại thiết giáp lội nước được lựa chọn để tiếp cận vào vùng lụt, vùng rỗn lũ, sẵn sàng làm nhiệm vụ ứng phó, cứu hộ cứu nạn. Nguồn ảnh: Zingnews.

Do các xe BRDM-2 này đều đang phục vụ nhiệm vụ trực chiến nên ngay cả trong các nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn, BRDM-2 vẫn mang vũ trang với một khẩu súng máy 14,5mm trên tháp pháo. Nguồn ảnh: TL.

Tại Nga - quê hương nơi chiếc thiết giáp trinh sát BRDM-2 ra đời, loại thiết giáp này thậm chí còn được sử dụng làm... xe taxi. Nguồn ảnh: RT.

Tất nhiên là phiên bản taxi chạy phố BRDM-2 sẽ bị tháo bỏ hệ thống vũ khí. Tuy nhiên chủ xe vẫn gắn một khẩu súng giả vào vị trí tháp pháo để đảm bảo độ nguyên bản của thiết giáp này. Nguồn ảnh: RT.

Thậm chí phiên bản taxi dịch vụ của BRDM-2 còn có thể lội sông thay vì bị kẹt vì tắc đường - cơn ác mộng ở Nga. Đáng tiếc là chủ xe luôn khuyến cáo khách hàng rằng họ sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp khách đi xe bị ướt vì nước bắn vào trong xe khi lội nước. Nguồn ảnh: RT.

Mời độc giả xem Video: Xe thiết giáp lội nước của Việt Nam "tập bơi".

Tuấn Anh

Tìm kiếm:✨

  • FTB, BRDM-2, Bão số 6, RT., Thiếp, Thiết giáp, Lội nước, Lụt lội, Ứng cứu, Quân đội Nhân dân Việt Nam, Hộ đê, Quân khu 5, Mưa bão, Trên cạn, Trực chiến, Khẩu súng, Như thường lệ, Chủ xe, Xe thiết giáp, Tali

Báo Kiến Thức: Xe thiếp giáp Việt Nam dùng ứng cứu bão số 6 có gì đặc biệt? Báo Kiến Thức: Xe thiếp giáp Việt Nam dùng ứng cứu bão số 6 có gì đặc biệt? Reviewed by 2technews on tháng 11 11, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.