Báo Kỷ Nguyên Số: Xuất hiện ổ cứng có dung lượng khủng lên đến 16 TB

Toshiba MG08 là dòng ổ cứng có dung lượng khủng lên đến 16 TB trên thị trường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kỷ Nguyên Số, nguồn bài: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/xuat-hien-o-cung-co-dung-luong-khung-len-den-16-tb-868797.html

Với dung lượng lớn, các trung tâm dữ liệu sẽ có thêm lựa chọn để lưu trữ lâu hơn (dung lượng lớn hơn 33% so với ổ 12 TB hay 14% so với ổ 14 TB trước đây).

Toshiba MG08 là thế hệ thứ hai của dòng ổ cứng sử dụng công nghệ “khí Helium” và là thế hệ thứ 8 của gia đình ổ cứng chuyên dụng dành cho Server (máy chủ).

Phiên bản 16 TB sẽ có đến 9 đĩa từ hoạt động cùng lúc với nhau, tốc độ cơ bản sẽ là 7.200 vòng quay/phút, tốc độ đọc ghi dữ liệu lên đến 550 TB/năm và 2,5 triệu giờ hoạt động.

Hai phiên bản còn lại cũng có dung lượng 16 TB và công nghệ hàn kín khí Helium, nhưng được điều chỉnh lại để phù hợp hơn cho các nhu cầu sử dụng khác như dòng N300 sẽ dành cho các thiết bị NAS (ổ lưu trữ mạng) hay X300 là dòng Performance, hướng đến các PC Gaming hoặc Workstation (máy trạm làm việc).

Ổ N300 16 TB được thiết kế để vận hành 24/7, chịu tải 180 TB/năm và phù hợp cho các thiết bị dạng NAS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các Studio, có thể hỗ trợ kết nối 8 ổ hoạt động cùng lúc, nâng tổng dung lượng cho một thiết bị lưu trữ lên đến 128 TB.

Tương tự như các phiên bản dung lượng nhỏ hơn của dòng N300 trước đây, cảm biến rung động cũng được tích hợp nhằm đảm bảo thiết bị sẽ vận hành êm ái và giúp cho dữ liệu của bạn an toàn.

Trong khi đó dòng X300 được thiết kế hướng đến người dùng cần tối ưu về tốc độ đọc và ghi dữ liệu, kết hợp với bộ nhớ đệm lớn mang đến trải nghiệm tốt hơn.

TIỂU MINH

Tìm kiếm:✨

  • NAS, Ổ cứng, He-li, Đĩa từ, Máy trạm, Chịu tải, Thế hệ thứ hai, Trung tâm dữ liệu, Dung lượng, Server, Studio, Lưu trữ, Êm ái, Khủng, Rung động, Bộ nhớ, Đệm, Lên đến, Chuyên dụng, Dữ liệu

Báo Kỷ Nguyên Số: Xuất hiện ổ cứng có dung lượng khủng lên đến 16 TB Báo Kỷ Nguyên Số: Xuất hiện ổ cứng có dung lượng khủng lên đến 16 TB Reviewed by 2technews on tháng 11 07, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.