Báo Người Lao Động : 19 sản phẩm vào chung khảo Nhân tài Đất Việt 2019

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng CNTT. Thí sinh trẻ nhất tham gia giải thưởng chỉ 17 tuổi, thí sinh lớn tuổi nhất là 78 tuổi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/19-san-pham-vao-chung-khao-nhan-tai-dat-viet-2019-201911041654426.htm

Với chủ đề "Sức mạnh chuyển đổi số", giải thưởng Nhân tài đất Việt 2019 lĩnh vực công nghệ năm nay có số lượng sản phẩm dự thi cao nhất từ trước đến nay, cao hơn 30% so với năm ngoái. Cụ thể, có 418 sản phẩm dự thi. Trong đó có 113 sản phẩm dự thi hệ thống sản phẩm số triển vọng, 92 sản phẩm dự thi hệ thống sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) kết nối, di động, 83 sản phẩm dự thi hệ thống sản phẩm CNTT khởi nghiệp thành công, 130 sản phẩm dự thi hệ thống sản phẩm CNTT khởi nghiệp sáng tạo.

Họp báo công bố kết quả sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 chiều 3-11 tại Hà Nội

Phát biểu tại buổi họp báo công bố kết quả sơ khảo chiều 4-11 tại Hà Nội, ông Nguyễn Long, Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo, cho hay sau quá trình nghiên cứu và phân tích các sản phẩm, Hội đồng sơ khảo đã chọn 19 đại diện tác giả, nhóm tác giả với các sản phẩm xuất sắc nhất vào vòng thi chung khảo.

Đánh giá chung về các sản phẩm dự thi năm nay, ông Nguyễn Long nhận định số lượng và chất lượng các sản phẩm dự thi ở các hệ thống giải thưởng CNTT năm nay khá đồng đều. Phần lớn các sản phẩm CNTT dự thi giải thưởng năm nay đều tập trung ứng dụng các công nghệ mới theo đúng xu hướng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như: Blockchain, AI, IoT, Big Data… "Tuy nhiên, chạy theo xu thế cũng là một thách thức dành cho các thí sinh dựa trên nền tảng kết nối/chuyển đổi số" - ông Long nhấn mạnh

Chia sẻ về thành phần hội đồng giảm khảo và công tác chấm thi trong năm nay, ông Nguyễn Long cho biết năm nay hội đồng có sự tham gia của GS-TS Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng Hội đồng giáo sư ngành CNTT, cũng như nhiều startup kỳ lân, các nhóm khởi nghiệp thành công như CEO Got It - Hùng Trần, hay nhóm CyberNetwork rất thành công trong lĩnh vực Blockchain.

"Đây đều là những sự bổ sung đáng giá cho ban giám khảo giải thưởng, nhằm tìm ra những nhóm tác giả xứng đáng, có lõi sản phẩm tốt, để đảm bảo không chỉ thành công trước mắt, mà còn cả sau này, cũng như là minh chứng cho sự khác biệt của những sản phẩm được chọn" - ông Long cho biết.

Điểm đặc biệt năm nay là hạng mục dự thi CNTT Khởi nghiệp sáng tạo - hạng mục mới được mở ra năm 2019 nhưng đã thu hút được số lượng bài dự thi đông đảo nhất. Bên cạnh đó, hạng mục này còn tập trung rất nhiều các sản phẩm ứng dụng công nghệ mới để giải quyết những vấn đề nóng trong xã hội hiện nay như: Ô nhiễm không khí, giao thông vận tải, nông nghiệp, … Phần lớn các tác giả tham gia dự thi ở hạng mục này là các sinh viên và startup trẻ, trong đó có thí sinh trẻ tuổi nhất là 17 tuổi. Theo BTC, điều này chứng tỏ giải thưởng đã thực sự thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ, là nơi thể hiện khát vọng tuổi trẻ được chinh phục công nghệ và được khẳng định tài năng công nghệ, với khát khao được cống hiến và phát triển các sản phẩm ứng dụng vào thực tiễn đời sống cho mỗi người dân Việt Nam.

Các hạng mục dự thi khác như: CNTT Số triển vọng, CNTT Kết nối Di động, CNTT Khởi nghiệp thành công vẫn tiếp tục thu hút nhiều sản phẩm CNTT chất lượng, đã có những thành công nhất định trong thị trường CNTT Việt Nam. Đặc biệt, nhiều thí sinh đã dự thi các năm trước năm nay vẫn tiếp tục hoàn thiện sản phẩm hơn nữa để tham gia dự thi, trong đó có thí sinh lớn tuổi nhất là 78 tuổi.

Với khởi đầu từ một Cuộc thi trong lĩnh vực CNTT từ năm 2005, đến nay Nhân tài Đất Việt đã trở thành một giải thưởng uy tín trong các lĩnh vực CNTT, khoa học tự nhiên, y dược, môi trường và tự học thành tài. Giải thưởng đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh "Tôn vinh tài năng, khuyến khích sáng tạo", đưa những nhân tài của Việt Nam vươn tầm thế giới, bắt kịp xu thế phát triển công nghệ của thời đại, cũng như bám sát chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về phát triển khoa học công nghệ.

Năm 2019, ở mỗi hệ thống sản phẩm CNTT, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cùng các giải thưởng có giá trị khác từ các đơn vị tài trợ.

Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2019 và tổng kết 15 năm giải thưởng được tổ chức ngày 15-11 tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2.

Yến Anh

Tìm kiếm:✨

  • Sơ khảo, Nguyễn Long, Hùng Trần, CNTT Việt Nam, GOT, Chung khảo, GS-TS, BIG, Dự thi, Công nghệ thông tin, Hội tin học việt nam, Nguyễn Thanh Thủy, Khởi nghiệp, Nhân tài đất việt, Sự quan tâm, Vtv2, Hạng mục, Kỳ lân, Data, Thành tài

Báo Người Lao Động : 19 sản phẩm vào chung khảo Nhân tài Đất Việt 2019 Báo Người Lao Động : 19 sản phẩm vào chung khảo Nhân tài Đất Việt 2019 Reviewed by 2technews on tháng 11 04, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.