Báo Nhân Dân: Gây quỹ dựng Làng hạnh phúc

Sau hành trình sáu năm bền bỉ, dự án Nhà chống lũ do chị Phạm Thị Hương Giang thành lập đã phát triển lên một bước cao hơn, dựng Làng hạnh phúc. Vừa qua, Nhóm đã có nhiều hoạt động gây quỹ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, nhận được nhiều sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/xahoi/nhan-ai/item/42127702-gay-quy-dung-lang-hanh-phuc.html

Chị Phạm Thị Hương Giang (phải) bên bức tranh được bán đấu giá tại Hà Nội.

Chủ đề dựng Làng hạnh phúc năm 2019, đánh dấu bước chuyển mình của dự án trong chặng đường lâu dài hướng tới các vùng chịu ảnh hưởng của thiên tai và biến đổi khí hậu, giúp hỗ trợ và phát triển cộng đồng an toàn và bền vững.

Được khởi động trên mạng xã hội từ năm 2013, với sứ mệnh xây dựng những căn nhà an toàn cho người dân vùng lũ, dự án Nhà chống lũ (NCL) do chị Phạm Thị Hương Giang (Jang kều) và một vài người bạn cùng thành lập đã nhanh chóng được cộng đồng đón nhận bởi cách tiếp cận và ý tưởng thực hiện hiệu quả.

Sau sáu năm chống lũ, giai đoạn từ năm 2013 – 2019, dự án NCL đã xây dựng hơn 700 căn nhà an toàn, 124 bể chứa nước sạch, 50 nhà vệ sinh mới tại 11 vùng dự án trên cả nước, giúp hơn 3.525 người dân sống an toàn sau thiên tai. Tuy đạt được nhiều kết quả khả quan trong những năm đầu tiên hoạt động, các thành viên trong Ban Quản lý dự án vẫn còn nhiều trăn trở.

Thực tế ở những vùng lũ cho thấy, người dân sống trong những ngôi nhà an toàn vẫn chưa đủ giúp họ có một cuộc sống an toàn và bền vững trước sự thay đổi khó đoán định của thời tiết, thiên tai và biến đổi khí hậu. Tháng 11-2018, dự án Nhà chống lũ chuyển đổi lên một tầm cao mới với quy mô của một quỹ, có tên gọi Quỹ Hỗ trợ phát triển cộng đồng sống bền vững. Được Bộ Nội vụ cấp phép, Quỹ Sống ra đời với sứ mệnh tham gia hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai và biến đổi khí hậu, giúp họ có được cuộc sống an toàn, ổn định, phát triển hài hòa bền vững giữa con người – thiên nhiên – văn hóa bản địa.

Sau khi chính thức trở thành một quỹ xã hội phi lợi nhuận, Sống Foundation đã khởi động dự án dài hơi mang tên Làng hạnh phúc với sứ mệnh xây dựng một mô hình cộng đồng kết nối mạnh mẽ và bền vững.

Sự kiện gây quỹ mang tên “Dựng Làng hạnh phúc” do Quỹ Sống tổ chức tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội trong thời gian qua đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của cộng đồng trên cả nước và sự hưởng ứng tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Làng hạnh phúc đầu tiên sẽ được xây dựng ở Nóc Lâng Loan.

VIỆT HÀ

Tìm kiếm:✨

  • NCL, Phạm Thị Hương Giang, Nhà Chống Lũ, Quỹ Sống, Gây quỹ, Giúp họ, Đoán định, Bể chứa, Sứ mệnh, Bền bỉ, Biến đổi khí hậu, Phi lợi nhuận, Sự thay đổi, Lũ, Thiên tai, Dài hơi, Bán đấu giá, Của dự án, Ban quản lý dự án, Chuyển mình

Báo Nhân Dân: Gây quỹ dựng Làng hạnh phúc Báo Nhân Dân: Gây quỹ dựng Làng hạnh phúc Reviewed by 2technews on tháng 11 03, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.