Báo PL&XH: Học sinh trường tiểu học Đông Thái làm gạch sinh thái, tuyên truyền bảo vệ môi trường

Chiều 5-11, các học sinh trường tiểu học Đông Thái (Võng Thị, Tây Hồ, Hà Nội) đã được hướng dẫn và tự tay làm những viên gạch sinh thái (ecobrick) cùng nhau truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường thông qua việc giảm thải rác thải nhựa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/hoc-sinh-truong-tieu-hoc-dong-thai-lam-gach-sinh-thai-tuyen-truyen-bao-ve-moi-truong-168790.html

Chiều 5-11, ngày hội tái chế với nội dung chính là hướng dẫn các em học sinh làm gạch sinh thái ecobrick diễn ra tại trường Tiểu học Đông Thái (Võng Thị, Tây Hồ, Hà Nội)

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới ngày hội Sparkling do học sinh trường THPT Chu Văn An tổ chức với mong muốn truyền tải thông điệp giảm tải rác thải nhựa trong cuộc sống hàng ngày.

Đại diện BTC cho biết, sở dĩ của việc lựa chọn đối tượng là các em học sinh bởi lẽ đây là lứa tuổi các em vẫn còn đang tiếp nhận giáo dục ở mức độ sơ khai. Trong khi đó, những bạn học sinh THCS hay THPT, lớn hơn nữa là những người lớn tuổi vốn đã hình thành thói quen sử dụng sử dụng đồ nhựa một lần và rất khó để thay đổi. Vì vậy, các em học sinh tiểu học là lứa tuổi có thể dễ thay đổi về hành vi và tiếp nhận việc hạn chế đồ nhựa hơn.

Đại diện trường Tiểu học Đông Thái, cô Nguyễn Thị Thúy Minh (Hiệu trưởng) cho biết: "Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa và thiết thực khi góp phần giáo dục các em học sinh nâng cao nhận thức hơn về việc hạn chế, giảm thiểu sử dụng rác thải nhựa và chung tay trong việc bảo vệ môi trường".

Trong buổi chiều, các em học sinh được các anh chị lớn hướng dẫn làm những viên gạch sinh thái bằng việc tái sử dụng từ các vỏ chai nhựa đựng nước dùng 1 lần.

Vật liệu để làm nên những viên gạch ecobrick này là nhựa tái chế từ vỏ chai, vỏ nilon lèn thật chặt vào chai.

Hàng trăm vỏ chai nhựa được tái chế tạo thành các viên gạch sinh thái, qua đó giáo dục các em học sinh tiểu học có thêm ý thức trong việc tái chế, tái sử dụng rác thải nhựa, tiến tới giảm thiểu nhựa dùng một lần.

Bằng việc đem đi rửa sạch nilon dùng một lần, phơi khô, cắt nhỏ rồi nhồi thật chặt vào những chai nhựa khô ráo, sao cho đủ cứng, những chai nhựa này sẽ trở thành vật liệu xây dựng, bồn cây, hàng rào.

Thay vì vứt túi bóng, vỏ bim bim, hộp xốp, ống hút bừa bãi ra đường, việc gom rác khó phân hủy sẽ giúp các em học sinh có thêm ý thức bảo vệ môi trường, có thêm phương pháp để tái chế những đồ nhựa dùng một lần.

Thông qua chương trình, BTC mong muốn truyền tải đi thông điệp mỗi người hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường thông qua việc thay đổi thói quen sử dụng đồ nhựa một lần, tiến tới sử dụng đồ có thể sử dụng nhiều lần hoặc tái sử dụng.

Rác thải nhựa đã và đang là vấn nạn với môi trường, Hơn 50% lượng nhựa được tiêu thụ mỗi ngày nằm trong những sản phẩm nhựa sử dụng một lần, tất cả là vì tính tiện lợi và giá thành rẻ của những sản phẩm này.

Tác động của rác thải nhựa nóng lên tới mức trong năm vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã phát động chương trình chống rác thải nhựa với sự tham gia hưởng ứng của toàn dân.

Từ những hành động nhỏ này, những em nhỏ trường tiểu học Đông Thái đã góp phần truyền đi thông điệp về môi trường theo một cách đơn giản và ý nghĩa.

Khánh Huy

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu học Đông Thái, Võng Thị, Rác thải, BIM, Ống hút, Nhựa, Nguyễn Thị Thúy Minh, Đồ nhựa, Vỏ chai, Viên gạch, Tái chế, Sinh thái, Tây Hồ, Thật chặt, Phân hủy, Hộp xốp, Học sinh tiểu học, Bảo vệ môi trường, Thpt chu văn an, Chung tay

Báo PL&XH: Học sinh trường tiểu học Đông Thái làm gạch sinh thái, tuyên truyền bảo vệ môi trường Báo PL&XH: Học sinh trường tiểu học Đông Thái làm gạch sinh thái, tuyên truyền bảo vệ môi trường Reviewed by 2technews on tháng 11 05, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.