Báo Tổ Quốc: Việt Nam bác bỏ báo cáo về tự do Internet của Freedom House

Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng ngày 7/11 phản ứng về báo cáo tự do Internet của Freedom House.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/viet-nam-bac-bo-bao-cao-ve-tu-do-internet-cua-freedom-house-20191107165653937.htm

Tại cuộc họp báo thường kì ngày 7/11, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tổ chức Freedom House ra báo cáo về tự do Internet, trong đó xếp Việt Nam vào danh sách không có tự do Internet, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết: "Tôi hoàn toàn bác bỏ những đánh giá về Việt Nam trong báo cáo ngày 5/11 của tổ chức Freedom House".

Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng. Ảnh: Infornet.

Việc đảm bảo tự do ngôn luận và tiếp cận thông tin là chính sách nhất quán của Việt Nam, được quy định trong Hiến pháp, pháp luật và được thực hiện đầy đủ trong thực tế.

Nhà nước Việt Nam luôn chủ trương thúc đẩy sự phát triển của internet nhằm phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước cũng như đáp ứng những nhu cầu trao đổi thông tin, học tập, làm việc của người dân.

Thực tế cho thấy Việt Nam hiện đang là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng về sử dụng internet và mạng xã hội nhanh nhất trên thế giới.

Công nghệ thông tin, trong đó có mạng xã hội, đã và đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống, sinh hoạt, kinh tế, văn hóa, xã hội ở Việt Nam.

Theo thống kê, tính đến đầu năm 2019, Việt Nam có hơn 60 triệu người sử dụng Internet, chiếm hơn 60% dân số và đứng thứ 16 thế giới về số lượng người sử dụng Internet và có khoảng 55 triệu người sử dụng các nền tảng mạng xã hội, nằm trong nhóm có số lượng người dùng lớn nhất trên thế giới, ông Ngô Toàn Thắng nói.

An Bình

Tìm kiếm:✨

  • Freedom House, Ngô Toàn Thắng, Thường kì, Tự do ngôn luận, Bác bỏ, Phát ngôn viên, Nhà nước Việt Nam, Internet, Tự do, Bộ ngoại giao, Mạng xã hội, Nhằm phục vụ, Người sử dụng, Về việt nam, Nhất quán, Sự phát triển, Tốc độ tăng trưởng, Hiến pháp, Công cuộc, Dân số

Báo Tổ Quốc: Việt Nam bác bỏ báo cáo về tự do Internet của Freedom House Báo Tổ Quốc: Việt Nam bác bỏ báo cáo về tự do Internet của Freedom House Reviewed by 2technews on tháng 11 07, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.