Báo VietnamPlus: Kasperky: Số lượng mã độc di động ở Việt Nam thấp thứ 2 trong khu vực

Theo số liệu từ Kaspersky, chỉ 4,97% người dùng Android tại Việt Nam đã được bảo vệ khỏi mã độc di động trong ba quý đầu năm 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/kasperky-so-luong-ma-doc-di-dong-o-viet-nam-thap-thu-2-trong-khu-vuc/605546.vnp

(Ảnh minh họa: Nguồn hackread.com)

Số liệu thống kê mới nhất được Kaspersky công bố ngày 5/11 cho thấy từ tháng 1 đến tháng 9/2019, công ty an ninh mạng này đã ngăn chặn 53.097 nỗ lực tấn công di động tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành quốc gia có số lượng mối đe dọa trên thiết bị di động được ngăn chặn thấp thứ hai ở Đông Nam Á.

Theo số liệu này, 4,97% người dùng Android tại Việt Nam đã được bảo vệ khỏi mã độc di động trong ba quý đầu năm 2019.

Dữ liệu từ Kaspersky cũng cho thấy Indonesia và Malaysia là hai quốc gia có số lượng mã độc di động được Kaspersky phát hiện cao nhất tại Đông Nam Á, với số lượng lần lượt là 632.451 và 188.846.

Phía Kaspersky cũng cho biết, Việt Nam có số lượng gói cài đặt Trojan ngân hàng trên điện thoại được Kasperky ngăn chặn thấp nhất trong ba quý đầu năm 2019 với 22 gói cài đặt.

Trong khi đó, Indonesia có số lượng cao nhất với 106 gói cài đặt. Đối với số lượng gói cài đặt cho Trojan ransomware trên điện thoại bị ngăn chặn bởi Kaspersky, Thái Lan có số lượng thấp nhất (với 22 gói) và Indonesia có số lượng cao nhất (với 161 gói).

Theo báo cáo e-Conomy SEA 2019 từ Temasek, Đông Nam Á là khu vực có số lượng người online trên di động nhiều nhất trên thế giới, trong đó Việt Nam đang nổi lên là quốc gia có tiến trình phát triển kỹ thuật số nhanh nhất trong khu vực. Do vậy, tội phạm mạng đang nỗ lực cải thiện nhiều phương pháp để phát tán mã độc hiệu quả đến người dùng, đặc biệt là người dùng thiết bị di động tại đây.

Ông Yeo Siang Tiong, Tổng Giám đốc Kaspersky khu vực Đông Nam Á cho biết: “Còn 2 tháng nữa là hết năm 2019, và số liệu thống kê mới nhất của chúng tôi cho thấy sự sụt giảm đáng kể về số mã độc di động được phát hiện tại Việt Nam. Quá trình kết nối Internet tại Việt Nam đang ngày càng diễn ra mạnh mẽ với 58 triệu người dùng Facebook và 62 triệu tài khoản Google (tính đến tháng 8 năm 2019). Với những nỗ lực của nhà nước và đơn vị tư nhân, chúng tôi nhận thấy sự suy giảm trong số lượng mã độc di động bị ngăn chặn là tín hiệu cải thiện đáng kể trong tình hình an ninh mạng trên di động ngày nay tại Việt Nam”./.

Minh Sơn (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Temasek Holdings, Đông Nam Á, Google, Di động, Malaysia, SEA 2019, Kaspersky, Yeo Siang Tiong, Thái Lan, Người dùng, Trojan, Mã độc, Cài đặt, An ninh mạng, Google Android, Cao nhất, Kết nối internet, Indonesia, Số liệu, Trong khu vực

Báo VietnamPlus: Kasperky: Số lượng mã độc di động ở Việt Nam thấp thứ 2 trong khu vực Báo VietnamPlus: Kasperky: Số lượng mã độc di động ở Việt Nam thấp thứ 2 trong khu vực Reviewed by 2technews on tháng 11 04, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.