Báo VietnamPlus: Trung Quốc hoàn thành mô hình trung tâm kính thiên văn SKA

Mô hình trung tâm SKA khu vực này nhằm cung cấp cho các nhà khoa học thế giới các tài nguyên tính toán cần thiết, các sản phẩm dữ liệu chất lượng cao và hỗ trợ kỹ thuật tiện lợi để quản lý khoa học.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/trung-quoc-hoan-thanh-mo-hinh-trung-tam-kinh-thien-van-ska/606721.vnp

Ảnh minh họa. (Nguồn: Wikipedia)

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển mô hình đầu tiên của trung tâm khu vực tổ hợp kính thiên văn lớn nhất thế giới Square Kilometre Array (SKA).

Mô hình SKA khu vực đầu tiên do Đài quan sát thiên văn Thượng Hải (SHAO) phát triển với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ và Viện Hàn lâm khoa học Trung Quốc, sẽ giúp thúc đẩy việc xây dựng và vận hành trung tâm khu vực SKA tương lai.

Ông An Tao, người đứng đầu nhóm SKA của SHAO, cho biết SKA sẽ là kính thiên văn vô tuyến tiên tiến nhất và lớn nhất cho đến nay với hàng nghìn anten chảo.

SKA sẽ kết hợp các tín hiệu nhận được qua hàng nghìn anten nhỏ trải khắp 3.000km để tạo thành một kính thiên văn vô tuyến khổng lồ duy nhất với tổng diện tích thu tín hiệu khoảng 1km2.

Việc xây dựng SKA dự kiến bắt đầu năm 2020, và Trung Quốc, một trong những thành viên sáng lập, đang nghiên cứu một mô hình trung tâm khu vực tại Trung Quốc, sẽ cung cấp nền tảng cho nghiên cứu khoa học đa ngành, xử lý dữ liệu chuyên sâu, lưu trữ dài hạn và phát triển kỹ thuật tiên tiến.

Ông An Tao nói mô hình trung tâm SKA khu vực này nhằm cung cấp cho các nhà khoa học thế giới các tài nguyên tính toán cần thiết, các sản phẩm dữ liệu chất lượng cao và hỗ trợ kỹ thuật tiện lợi để quản lý khoa học SKA.

Mô hình trung tâm khu vực SKA dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2020. Công việc tiên phong và kinh nghiệm vận hành thực tế mô hình trung tâm khu vực SKA sẽ có ích cho việc cải thiện thiết kế và triển khai ở quy mô lớn trong tương lai các trung tâm khu vực SKA./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Kính thiên văn SKA, Kính thiên văn, Ăng-ten, Vô tuyến, Bộ khoa học và công nghệ, Tiện lợi, Đa ngành, Tài nguyên, Chất lượng cao, Nhà khoa học, Có ích, Chuyên sâu, Dữ liệu, Nghiên cứu khoa học, Tiên tiến, Mô hình, Tín hiệu, Sáng lập, Tính toán, Đi vào hoạt động

Báo VietnamPlus: Trung Quốc hoàn thành mô hình trung tâm kính thiên văn SKA Báo VietnamPlus: Trung Quốc hoàn thành mô hình trung tâm kính thiên văn SKA Reviewed by 2technews on tháng 11 11, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.