Báo VOV: Bộ trưởng TT&TT: Phát hiện 46 trang giả mạo lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Trong số 207 trang website, mạng xã hội mạo danh đã bị gỡ bỏ thì có 46 trang mạo danh tên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/chinh-tri/quoc-hoi/bo-truong-tttt-phat-hien-46-trang-gia-mao-lanh-dao-dang-nha-nuoc-976174.vov

Sáng 8/11, tại phiên chất vấn, đại biểu Đỗ Đức Hồng Hà (đoàn Hà Nội) đặt vấn đề thời gian gần đây tình hình phá hoại nền tảng tư tưởng của Đảng ta xảy ra nhiều, phức tạp hơn về đối tượng, độc hại hơn về nội dung, đa dạng hơn về phương thức và tinh vi hơn về thủ đoạn.

“Đề nghị Bộ trưởng cho biết khó khăn, yếu kém của Bộ, ngành, trách nhiệm của Bộ trưởng và giải pháp mới mạnh hơn, sát hơn để ngăn chặn kịp thời tình hình trên” – đại biểu đặt câu hỏi.

Trả lời đại biểu, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, các trang mạng cơ bản tốt nhưng thỉnh thoảng có thêm một vài thông tin hoang mang, hoặc “đến một ngày đẹp trời, sau khi lấy niềm tin của người đọc, các trang này đưa những thông tin trong tình huống khẩn cấp".

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trả lời chất vấn.

Vừa qua, Bộ đã phối hợp và có một lực lượng giải quyết vấn đề này. Riêng 2 tháng vừa qua, Bộ đã xử lý mạnh tay, trong đó gỡ 207 trang mạo danh. Có trang là website thì ngăn chặn, còn trang trên nền tảng mạng xã hội thì phối hợp ngăn chặn. Đáng chú ý, trong số đó có 46 trang liên quan đến tên của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Sắp tới, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ làm việc với các lãnh đạo, thành viên Chính phủ, Quốc hội, lãnh đạo các địa phương, bộ ngành về vấn đề này.

Không đồng tình với nhận định của Bộ trưởng khi cho rằng, các trang mạo danh ban đầu cơ bản tốt nhưng sau đó mới “xấu”, đại biểu Thái Trường Giang (đoàn Cà Mau) cho rằng, các trang web đã mạo danh lãnh đạo Đảng, Nhà nước là không tốt, nên buộc phải gỡ bỏ. Theo dõi các trang này, bản thân đại biểu cũng nhiều lần phát hiện trang giả mạo và tuyệt đối không xem. Đại biểu Giang cho rằng, vấn đề quản lý mạng xã hội rất khó và đề nghị Bộ trưởng cho biết giải pháp cụ thể.

Trả lời đại biểu, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, có những trang mạo danh, đọc thì thấy rất ổn, rõ ràng có ai đó đã nuôi trang này và không hiểu vì mục tiêu gì. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự việc gì đó mà những trang này mạo danh lãnh đạo Đảng, Nhà nước thì không ổn.

Vừa rồi Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương đã chỉ đạo rà soát những trang này có ai, cơ quan hay lãnh đạo nào đứng tên hay không.

"Sau khi xác định mạo danh thì cương quyết phải hạ xuống. Đã mạo danh lãnh đạo Đảng, Nhà nước thì phải hạ"- Bộ trưởng nói./.

Kim Anh/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ thông tin và truyền thông, Chất vấn, Bộ trưởng, TT&TT, Mạo danh, Đại biểu, Mạng xã hội, Thái Trường Giang, Đỗ Đức Hồng Hà, Trả lời, Giả mạo, Bộ TT&TT, Gỡ, Nền tảng, Đẹp trời, Vấn đề thời gian, Ban tuyên giáo trung ương, Hạ xuống, Quốc hội

Báo VOV: Bộ trưởng TT&TT: Phát hiện 46 trang giả mạo lãnh đạo Đảng, Nhà nước Báo VOV: Bộ trưởng TT&TT: Phát hiện 46 trang giả mạo lãnh đạo Đảng, Nhà nước Reviewed by 2technews on tháng 11 07, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.